วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2555

ไส้กรอกเยอรมันที่สวนผึ้ง

เมื่อวันที่ 22 เม.ย.2555 ผมไปทำธุระบางอย่างที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี  จึงมีโอกาสไปแวะชิมไส้กรอกเยอรมันที่ "ไร่บรรทิพา"  ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ริมถนนหมายเลข  3087 เลยทางขึ้นเขากระโจมไปนิดเดียว (ดูที่ตั้งและพิกัด) ในเขต ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี   จอดรถที่เชิงเขาแล้วเดินขึ้นบันไดไปอีกหลายขั้นอยู่ เล่นเอาหอบเหมือนกัน  ข้างบนเป็นร้านอาหารเล็กๆ ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านส่วนใหญ่จะเป็นขาประจำ  บรรยากาศเป็นกันเอง  จิบเบียร์เย็นๆ พร้อมรับประทานอาหารเยอรมันหลากหลายชนิด ฟังเพลงคันทรี และสามารถชมวิวสวนผึ้งได้ 360 องศาเลยทีเดียว

ชมวิวสวนผึ้งได้ 360 องศาร้านนี้บริการอาหารและเบียร์เยอรมัน ซึ่งผมก็ไม่ค่อยสันทัดชื่ออาหารและยี่ห้อเบียร์มากนัก ต้องคอยถามรายละเอียดเจ้าของร้านอยู่เสมอ  เมนูอาหารที่เป็นจุดขายก็คือ "ไส้กรอกเยอรมัน" (German sausage) ใครที่ดั้นด้นมาถึงแล้ว ส่วนใหญ่ก็เพื่อมารับประทานเจ้าไส้กรอกแกล้มกับเบียร์เย็นๆ นี้เอง    


    
เจ้าของร้านและลูกสาวหากท่านใดต้องการมารับประทานใส้กรอกเยอรมันกับเบียร์เย็นๆ ที่นี่แล้ว ขอแนะนำควรจองล่วงหน้าไว้ก่อนก็จะดี  เดี๋ยวจะพลาดโอกาส  เพราะร้านอาหารแห่งนี้ รองรับลูกค้าได้ไม่มากนัก ท่านสามารถติดต่อได้โดยตรงที่

ไร่บรรทิพา ไส้กรอกเยอรมัน 
คุณพันทิพา  หงษ์อ่อน โทร.084-734-3004, 081-821-1276
ตั้งอยู่เลขที่ 315/1 ม.3 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
อีเมล์ : puntipar_04@hotmail.com
(ดูที่ตั้ง แผนที่ และพิกัด)

**************************************

ไม่มีความคิดเห็น: